20 ára ævintýri á Íslandi

Tónleikar Alexöndru Chernyshovu í Hannesarholti fimmtudaginn 26.október kl.20.

Flytjendur:

Alexandra Chernyshova – óperusöngkona og tónskáld

Kjartan Valdemarsson – píanóleikari

Í október verða tuttugu ár síðan Alexandra fylgdi hjarta sínu og elti ástina til Íslands. Því verður fagnað með tónleikum og þakklæti til íslendinga fyrir öll árin. Á efnisskrá tónleikanna verða flutt úrval klassískra sönglaga úr 20 ára söngævintýri Alexöndru við undirleik Kjartans Valdemarssonar.

Alexandra hefur haldið yfir tvö hundruð tónleika á Íslandi, sett upp tíu óperur, samið fjórar óperur, tvær sinfóniur, gefið út geisladiska, stofnað óperufélög, tónlistarfélög, stýrt kórum og tónlistarhátíðum. Hún er með meistaragráðu í tónlist frá Listaháskóla Íslands og meistaragráðu í menningarstjórnun úr Háskólanum á Bifröst. Alexandra fekk Menningarverðlaun Reykjanesbær – Súluna, komst í top 10 ungra íslendinga fyrir afrek sin á sviði menningar á Íslandi og var í fyrsta sæti á alþjóðalegri tónskáldakeppni Isak Dunajevskiy, fekk Bronze verðlaun í Mozart International Award fyrir söng sinn og fleira mætti telja.

Verið hjartanlega velkomin, hægt er að tryggja sér á tix.is